7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด


หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สุด ซึ่งถ้าเราสามารถควบคุมได้ตลอดอายุขัย จะช่วยให้เรามีสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคเรื้อรัง (Metabolic Syndromes) และอายุยืนยาวขึ้น นั่นก็คือการควบคุมระดับน้ำตาล และระดับอินซูลิน ในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปรกติ

 

พี่ปุ๋มเคยเขียนโพสต์ 7 วิธีการที่จะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดก่อนรับประทานอาหารไม่ให้เกิน 100 มิลลิกรัม/เดซิลิตร และ หลังรับประทานอาหารให้น้อยกว่า 140 มิลลิกรัม/เดซิลิตร ซึ่งนำมาจาก vdo เพจ Dr.Chris Masterjohn (พี่วาง reference โพสต์เก่านี้ในคอมเมนท์ค่ะ)

พี่ตุ้นนำมาทำเป็น Infographic ให้พวกเราเข้าใจได้ง่ายๆ และเซฟเก็บเอาไว้เป็นความรู้ ลองอ่านกันดูค่ะ 

 

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 1

 

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 2

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 3

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 4

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 5

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 6

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 7

ึ7 วิธีควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 8


Previous articleFat For Fuel : A Revolutionary Diet to Combat Cancer, Boost Brain Power, and Increase Your Energy (ตอนที่ 3)
Next articleซุปหลายอย่างต่างกันยังไง?
ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์
พี่ปุ๋มเคยมีน้ำหนักถึง 92.8 กิโลกรัม เข้าข่ายอ้วนระดับอันตรายเลยค่ะ ปัจจุบันพี่ปุ๋มน้ำหนักลดลง 15 กิโลกรัม เอวลดลง 5 นิ้ว ไขมันลดลงไป 4.8% ซึ่งถึงแม้จะยังมีไขมันส่วนเกินที่ต้องขจัดออกอีกก็ตาม พี่ปุ๋มก็อยากจะแชร์ความรู้ที่ได้จากการอ่านหนังสือสุขภาพดีๆเยอะมาก รวมทั้งตำราวิชาการอื่นๆ นำมาปฏิบัติกับตัวเอง จนเข้าใจการทำงานของร่างกายในการสะสมและขจัดไขมันออก จึงอยากแบ่งปัน และอยากจะให้ทุกคนได้เห็นพัฒนาการการขจัดไขมันของพี่ต่อไป พร้อมๆกับชวนเพื่อนๆให้มาขจัดไขมันส่วนเกินไปด้วยกัน