For Beginner

For Beginner เริ่มต้นฟังคลิปนี้ของพี่ปุ๋มก่อนเลยค่ะ

https://youtu.be/DQHght5xCrc
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน พี่ปุ๋มค่ะ ภ.ญ.โสภิตา ศิริรัตน์ ขอต้อนรับเพื่อนๆทุกท่านเข้าสู่เพจ Fat Out กุญแจไขความรู้สู่การขจัดไขมัน การมีไขมันส่วนเกิน อันเป็นที่มาของความอ้วน และอาจได้ของแถมเป็นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจ ย่อมเป็นสิ่งที่เพื่อนๆประสงค์จะขจัดมันออก แต่ก็พบว่าทำไมมันถึงยากเย็นเพียงนี้ ทั้งจำกัดอาหารที่รับประทานต่อวัน ออกกำลังกายก็แล้ว ไขมันรอบๆเอว ก็ยังอยู่ดีมีสุข ไม่มีวี่แววจะขยับเขยื้อนย้ายถิ่นฐานออกไปจากตัวเราเสียที จนท้อใจว่า เอ๊ะ หรือเราจะไม่ทุ่มเทพอ เราไม่มีพลังใจ (Will Power)...
Fat Out กุญแจไขความรู้ใหม่สู่การขจัดไขมันอย่างยั่งยืน EP12 ตอนที่ 12 : กุญแจดอกที่ 1 ในการขจัดไขมัน "ปรับการกระจายพลังงานจากอาหารใหม่" คลิป vdo 11 ตอนที่ผ่านมา พี่ปุ๋มปูพื้นความเข้าใจการทำงานของเมตาโบลิคฮอร์โมนต่างๆที่ตอบสนองต่ออาหารที่เราบริโภคเข้าไปในร่างกาย ทำความเข้าใจเรื่องความเชื่อที่ผิด 5 ประการเกี่ยวกับแคลอรี่ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องว่า "การขจัดไขมันส่วนเกินของร่างกาย (ซึ่งก็คือน้ำหนักส่วนเกิน) ต้องไปจัดการที่เมตาโบลิคฮอร์โมน ไม่ใช่ไปจัดการที่แคลอรี่" เพราะการสะสมหรือเผาผลาญไขมัน เป็นเรื่องของการทำงานของฮอร์โมน โดยเฉพาะฮอร์โมนอินซูลิน ดังนั้น...
Fat Out กุญแจไขความรู้ใหม่สู่การขจัดไขมันอย่างยั่งยืน EP13 ตอนที่ 13 : กุญแจดอกที่ 2 ในการขจัดไขมัน "ลดการบริโภคแป้งผ่านขบวนการ (Refined Carbohydrate) และ งดน้ำตาลทุกชนิด รวมทั้งน้ำตาลเทียมที่ใส่เพิ่ม(added sugar) เพิ่มการรับประทานใยอาหาร" เมื่อคลิปที่แล้วเราพูดถึงการเปลี่ยนการกระจายพลังงานให้คาร์โบไฮเดรตเหลือแค่ 10-15% แต่ในคนที่มีภาวะดื้อต่ออินซูลินมาก อาจจะจำเป็นต้องลดการกระจายพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตให้เหลือแค่ 5-10% เพื่อให้ร่างกายเปลี่ยนโหมดการใช้พลังงานจากน้ำตาลเป็นไขมัน คาร์โบไฮเดรตที่ควรรับประทาน ต้องเป็นแป้งที่ยังเต็มไปด้วยใยอาหาร เช่นข้าวกล้อง ข้าวแดง ลดข้าวขาวค่ะ...
FatOut กุญแจไขความรู้ใหม่สู่การขจัดไขมัน EP14: ตอนที่ 14 กุญแจดอกที่ 3 ในการขจัดไขมัน "รับประทานโปรตีนสูงปานกลาง และรับประทานไขมันในปริมาณสูงมาก" ในคลิปที่แล้ว พี่พูดถึงการกระจายพลังงานต่อวัน ในการรับประทานอาหารเพื่อขจัดไขมันว่า คาร์โบไฮเดรต 5-10 %(20-50 กรัม) ในบางคนอาจต้องลดการกระจายพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตให้เหลือ 5%(ไม่เกิน 20 กรัม) เพราะมีภาวะดื้อต่ออินซูลินสูงมาก ซึ่งก็ดูเป็นรายๆไป เพราะแต่ละคนมีการตอบสนองต่อปริมาณคาร์โบไฮเดรตไม่เหมือนกัน เลือกที่เหมาะกับตัวเองดีที่สุดค่ะ พี่ปุ๋มเองเหมาะกับการกระจายพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตที่ประมาณ 10% พบว่าก็ขจัดไขมันได้เป็นที่พอใจ...
FatOut กุญแจไขความรู้ใหม่สู่การขจัดไขมัน EP15: ตอนที่ 15 : กุญแจดอกที่ 4 ในการขจัดไขมัน "จัดการกับความเครียด และนอนหลับให้เพียงพอ"   ความเครียดที่มนุษย์ประสบอยู่มี 2 ประเภทค่ะ 1. ความเครียดทางอารมณ์ (Emotional Stress) เช่น ความเครียดเรื่องงานที่มีโปรเจคที่ยังค้างคาทำไม่เสร็จ แต่มีกำหนดเส้นตายเรื่องเวลามาแล้ว ความเครียดเรื่องการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว ความเครียดเรื่องความสัมพันธ์ ความเครียดเรื่องอนาคตของครอบครัว เป็นต้น 2. ความเครียดทางร่างกาย (Physical Stress) ได้แก่ การอดนอน...

Free Membership & Get Free eBook