Biohacker Summit 2018


นอกจากเรื่องขจัดไขมันแล้ว พี่ก็เริ่มขยายความสนใจเรื่องสุขภาพไปที่เรื่อง ไมโตคอนเดรีย Autophagy (ตอนนี้กำลังเรียนออนไลน์กับ Prof.Yoshinori Ohsumi อยู่ค่ะ) แล้วก็เรื่อง Biohacked ค่ะ ติดตามคนเจ๋งๆเรื่องนี้อยู่หลายคน

งานสัมมนานี้ เต็มไปด้วยคนเจ๋งๆ ที่รอบรู้ในเรื่อง Biohack ร่างกายให้ต้านความชรา มีสุขภาพย้อนวัย กลับไปเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง งานสัมมนานี้จัดขึ้นหลายที่ ภายใต้กลุ่ม Biohacker Summit มหาเศรษฐีอย่าง Elon Musk, Jeff Bezos มีผู้เชี่ยวชาญสุขภาพ ดูแลให้เขาดูหนุ่มอยู่เสมอค่ะ

Elon Musk Before and After

ที่เพิ่งจบไป จัดที่ Tallinn , Estonia และที่ Toronto, Canada แต่ vdo, file เสียง และ slide ทั้งหมด มีให้เรา d/l ได้จาก Tallinn, Estonia ก่อนด้วยราคาที่คุ้มมากค่ะ พี่จัดการซื้อข้อมูลทั้งหมดมาเรียบร้อย 15 vdo ข้อมูลเจ๋งมากๆ

Siim Lan: Balancing Anabolism and Catabolism for Longevity & Performance


มีเรื่องที่ต้องรบกวนขอความช่วยเหลือ คุณหมอและผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพที่ติดตามเพจนี้อยู่หลายท่านว่า อยากให้ช่วยพี่ถอดความจาก vdo 15 เรื่องนี้ค่ะ แล้วสรุปความให้น้องๆฟังกัน พี่ทำคนเดียวม่ายหวายล้าว คือมันจะช้ามากถ้าพี่ทำคนเดียว

ท่านใดอยากจะมาทำอะไรดีๆร่วมกัน เพื่อสร้างสังคมที่แบ่งปันความรู้ inbox มาได้นะคะ

Biohacker Summit 2018 Tallinn

 


คืนนี้พี่อาจจะเขียนโพสต์ขยายความสารอาหาร 10 ตัวไม่ทันนะคะ ข้อมูลมันเยอะมาก พี่ตาลาย และเหนื่อยจากการใช้พลังสอนวันนี้ กลัวหลับกลางอากาศไปอีก รอกันนิดนึงนะคะน้องๆ


 


Previous article10 สารอาหารเพื่อความมีอายุยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี (ตอนที่ 1)
Next articleพี่ปุ๋มมาไกล มาไกลเหลือเกิน Before After
ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์
พี่ปุ๋มเคยมีน้ำหนักถึง 92.8 กิโลกรัม เข้าข่ายอ้วนระดับอันตรายเลยค่ะ ปัจจุบันพี่ปุ๋มน้ำหนักลดลง 15 กิโลกรัม เอวลดลง 5 นิ้ว ไขมันลดลงไป 4.8% ซึ่งถึงแม้จะยังมีไขมันส่วนเกินที่ต้องขจัดออกอีกก็ตาม พี่ปุ๋มก็อยากจะแชร์ความรู้ที่ได้จากการอ่านหนังสือสุขภาพดีๆเยอะมาก รวมทั้งตำราวิชาการอื่นๆ นำมาปฏิบัติกับตัวเอง จนเข้าใจการทำงานของร่างกายในการสะสมและขจัดไขมันออก จึงอยากแบ่งปัน และอยากจะให้ทุกคนได้เห็นพัฒนาการการขจัดไขมันของพี่ต่อไป พร้อมๆกับชวนเพื่อนๆให้มาขจัดไขมันส่วนเกินไปด้วยกัน