Bullet Proof Coffee


สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเริ่มวันใหม่ด้วยพลัง สมองปลอดโปร่งแจ่มใส อิ่มอยู่นาน Fasting ได้นานขึ้น แถมลดน้ำหนักได้ด้วย กาแฟแก้วนี้คือคำตอบค่ะ

ประโยชน์ของ Bullet Proof Coffee

1. MCT ที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว คือ กรดไขมันอิ่มตัวสายยาวปานกลาง (Medium Chain Triglyceride) ส่วนเนย ก็มี กรดไขมันอิ่มตัวสายสั้น (Short Chain Fatty Acid) ชื่อ butyrate ไขมันทั้งสองชนิดนี้ย่อยและดูดซึมง่าย ดูดซึมแล้วมุ่งหน้าไปที่ตับทันที มี “Thermogenic Effect” คือความสามารถที่จะถูกใช้ด้วยเซลล์ให้เป็นพลังงานได้เร็ว แทนที่จะถูกเก็บสะสมไว้ในเนื้อเยื่อไขมัน จึงให้พลังงานเร่งด่วนร่างกายกระฉับกระเฉง กระปรี้กระเปร่า

2. Fasting ได้นานขึ้น ธรรมชาติของไขมัน อิ่มท้องอยู่นานกว่าสารอาหารโมเลกุลใหญ่อีก 2 ชนิด (คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน) ดื่ม 1 แก้วตอนเช้า อิ่มไปได้อยู่นานถึงเที่ยง ช่วยให้ขยับมื้อเช้าออกไปได้อีก ทำให้ Fasting ระหว่างหลังอาหารเย็นถึงอาหารเช้าของวันรุ่งขึ้น ยืดออกไปได้นานขึ้น

3. MCT ในน้ำมันมะพร้าว และไขมันอิ่มตัวสายสั้นในเนย กระตุ้นอินซูลินน้อย และไม่ถูกอิทธิพลของอินซูลินพาไปเก็บสะสมเป็นไขมันใหม่ได้ง่าย เมื่อร่วมกับทานคาร์บต่ำไขมันสูง จึงช่วยลดน้ำหนักได้ดี

4. MCT และ กรดไขมันอิ่มตัวสายสั้น ย่อยและดูดซึมได้เร็ว มี Thermogenic effect สูง ตับสร้าง Ketone body จากมันได้รวดเร็ว ส่งไปให้เนื้อเยื่อทั่วร่างกาย โดยเฉพาะสมอง ใช้ ketone body เป็นวัตถุดิบในการเผาผลาญให้เป็นพลังงานแก่เซลล์สมอง เพิ่มสมาธิ ความจำในการทำงานได้ดีมาก

ว้าว มีประโยชน์มากๆเลยใช่มั๊ยคะ แถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วยนะคะ พรุ่งนี้ลองชงดื่มกันเลยค่ะ

Note : ขอบคุณพี่ตุ้น พี่เมี่ยง ที่ช่วยรังสรรค์ คลิป vdo นี้นะคะ

https://youtu.be/LK5bY1Udy7g

 

 


Previous articleCholesterol Myth ผลตรวจระดับไขมันในเลือด
Next articleน้ำมันมะกอก 400 แคลอรี่ กับ โดนัท 400 แคลอรี่ เท่ากัน อะไรทำให้อ้วนได้มากกว่า
ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์
พี่ปุ๋มเคยมีน้ำหนักถึง 92.8 กิโลกรัม เข้าข่ายอ้วนระดับอันตรายเลยค่ะ ปัจจุบันพี่ปุ๋มน้ำหนักลดลง 15 กิโลกรัม เอวลดลง 5 นิ้ว ไขมันลดลงไป 4.8% ซึ่งถึงแม้จะยังมีไขมันส่วนเกินที่ต้องขจัดออกอีกก็ตาม พี่ปุ๋มก็อยากจะแชร์ความรู้ที่ได้จากการอ่านหนังสือสุขภาพดีๆเยอะมาก รวมทั้งตำราวิชาการอื่นๆ นำมาปฏิบัติกับตัวเอง จนเข้าใจการทำงานของร่างกายในการสะสมและขจัดไขมันออก จึงอยากแบ่งปัน และอยากจะให้ทุกคนได้เห็นพัฒนาการการขจัดไขมันของพี่ต่อไป พร้อมๆกับชวนเพื่อนๆให้มาขจัดไขมันส่วนเกินไปด้วยกัน