Prof.Tim Noakes


ข่าวดีทึ่สุดในอาทิตย์ที่แล้วสำหรับพี่ปุ๋มคือข่าวนี้ค่ะ Prof.Dr.Tim Noakes ฮีโร่ของพี่ ชนะคดีทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทรณ์ ในข้อกล่าวหาด้านล่าง นี่คือการเริ่มต้นของการปฏิวัติสุขภาพของคนทั่วโลก

เมื่อ 4 ปีที่แล้ว HPCSA (Health Professional Council of South Africa) ตัดสินใจแจ้งดำเนินคดีกับ Prof.Tim Noakes ในข้อกล่าวหาที่ Prof.Tim ให้คำแนะนำกับมารดาคนหนึ่งทาง Social media ให้เลิกให้อาหาร baby food ที่เป็นซีเรียล เต็มไปด้วยแป้งและน้ำตาล ให้หันมาให้อาหารคาร์บต่ำกับลูกแทน ว่าเป็นการผิดจรรยาบรรณของแพทย์ เพื่อต้องการหยุด Prof.Tim Noakes ในการเผยแพร่ความรู้เรื่องโภชนาการคาร์บต่ำแก่ประชาชนชาวอาฟริกัน และประชาชนทั่วโลก ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา

 

Prof. Tim มีทางเลือก 2 ทางคือ

1.หยุด ปิดปากตัวเองสนิท เลิกการเผยแพร่ความรู้ เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้าสู่ขบวนการทางศาล ซึ่งยืดเยื้อ ยาวนาน เสียทั้งเวลา เงิน ความเครียด และยังอาจหมายถึงการสูญเสียใบประกอบโรคศิลป์ทางการแพทย์

2. ตัดสินใจต่อสู้คดี เพื่อแสดงให้คนทั้งโลกประจักษ์ชัดว่า Truth will speak up for itself เพื่อศักดิ์ศรี และเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของความหวังใหม่ต่อสุขภาพของคนทั้งโลก (พี่ฟังจากการสัมภาษณ์ท่าน)

แน่นอนค่ะ Prof.Tim เลือกต่อสู้คดี ใช้เวลา 4 ปี ที่ Prof.Tim นำเสนองานวิจัยทางการแพทย์ทั้งหมด ให้แก่คณะลูกขุน 12 คน ซึ่งมาจากที่คณะกรรมการ HPCSA คัดเลือก ว่าทำไมโภชนาการคาร์บต่ำจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะโรคอ้วน เบาหวานประเภทที่ 2 และคนที่มีภาวะดื้อต่ออินซูลิน จนคำพิพากษาศาลชั้นต้นประกาศออกมาว่า Prof.Tim Noakes “Not Guilty” ด้วยคะแนนเอกฉันท์ 12 ต่อ 0

พี่ปุ๋มนั่งดูภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Magic Pill มีฉากประกาศคำตัดสิน Prof.Tim ในศาล ตอนที่ประกาศว่า “Not Guilty” พี่เห็น Prof.Tim ก้มศีรษะเอามือปิดหน้า ร้องไห้ ด้วยความปิติ พี่สะเทือนอารมณ์ไปกับท่านด้วยจริงๆ

หลังจากนั้น HPCSA ก็อุทรณ์คำตัดสินของศาลชั้นต้นอีก เปลี่ยนคณะลูกขุนใหม่อีกทั้ง 12 คน ใช้เวลาแค่ปีเดียว คณะลูกขุนใหม่ทั้ง 12 คน ก็พิพากษายืนคำตัดสินของศาลชั้นต้นว่า Prof.Tim Noakes “Not Guilty” เป็นอันจบสิ้นขบวนการทางศาลทั้งหมดที่มีต่อท่าน

สาส์นจาก The Noakes Foundation ที่พี่แนบมา เป็นข้อความสำคัญที่ส่งสัญญาณถึงคนทั้งโลกว่า The New Revolution of Low Carb Diet begins

อยากทราบประวัติ Prof.Tim Noakes ว่าเก่งขนาดไหน (ก็แค่ระดับ นักวิจัยทั่วโลก cite งานวิจัยของท่าน 15,000 ครั้งเท่านั้นเอง) google ประวัติท่านได้เลยค่ะ

 

The team at The Noakes Foundation are celebrating that the enquiry Prof Tim Noakes has been through for the past years…

Posted by The Noakes Foundation on Friday, June 8, 2018

 

 


Previous articleเพราะอะไรเราถึงอ้วน
Next articleสภาวะของร่างกายเมื่อปรับการทานอาหารมาเป็น Low Carb High Fat
ภญ.โสภิตา ศิริรัตน์
พี่ปุ๋มเคยมีน้ำหนักถึง 92.8 กิโลกรัม เข้าข่ายอ้วนระดับอันตรายเลยค่ะ ปัจจุบันพี่ปุ๋มน้ำหนักลดลง 15 กิโลกรัม เอวลดลง 5 นิ้ว ไขมันลดลงไป 4.8% ซึ่งถึงแม้จะยังมีไขมันส่วนเกินที่ต้องขจัดออกอีกก็ตาม พี่ปุ๋มก็อยากจะแชร์ความรู้ที่ได้จากการอ่านหนังสือสุขภาพดีๆเยอะมาก รวมทั้งตำราวิชาการอื่นๆ นำมาปฏิบัติกับตัวเอง จนเข้าใจการทำงานของร่างกายในการสะสมและขจัดไขมันออก จึงอยากแบ่งปัน และอยากจะให้ทุกคนได้เห็นพัฒนาการการขจัดไขมันของพี่ต่อไป พร้อมๆกับชวนเพื่อนๆให้มาขจัดไขมันส่วนเกินไปด้วยกัน